Nhà sáng lập thương hiệu trà Kim Ngân Hoa


Bác sĩ Vũ Minh Tú – Nhà sáng lập thương hiệu trà Kim Ngân Hoa

Thứ Ba, ngày 11/01/2022 14:00 PM (GMT+7)
CHIA SẺ

Bác sĩ Vũ Minh Tú là một trong những bác sĩ có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực Y học Cổ truyền, với kinh nghiệm chuyên môn và tình yêu nông nghiệp chị đã nghiên cứu và sáng lập Công ty Thái Minh Nguyên với thương hiệu trà Kim Ngân Hoa.

Bác sĩ Vũ Minh Tú - Nhà sáng lập thương hiệu trà Kim Ngân Hoa - 1

Bác sĩ Vũ Minh Tú không chỉ vừa đẹp vừa đa tài mà còn là một người truyền cảm hứng kinh doanh cho nhiều chị em phụ nữ khác.

Xuất thân từ bác sĩ y học cổ truyền, cơ duyên nào khiến chị quyết định khởi nghiệp kinh doanh?

Tôi đã công tác trong lĩnh vực Y học cổ truyền 15 năm. Công việc thường ngày của tôi thường phải tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân, tôi thường nghe họ than phiền nhiều về các vấn đề như: đau đầu mất ngủ, đau nhức xương khớp, tiểu gắt, tiểu khó và thường xuyên mệt mỏi. Mặc dù đây đều là những triệu chứng đơn giản và phổ biến nhưng nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và sức khỏe.

Từ chính những điều này đã thôi thúc tôi ấp ủ ý định tìm kiếm một loại dược liệu để giúp họ phòng bệnh, hỗ trợ cải thiện các vấn đề mà họ thường gặp. Và sau đó tôi quyết định thành lập Công ty Thái Minh Nguyên với dòng sản phẩm chính là trà Kim Ngân Hoa.

Vì sao chị quyết định khởi nghiệp với ngành trà?

Trà là một loại thức uống quen thuộc và phổ biến trên khắp thế giới. Theo một số nghiên cứu, trà là thức uống đứng thứ 2 chỉ sau nước lọc. Thói quen thưởng thức trà không chỉ giúp thư giãn mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Từ Châu Âu đến Châu Á, từ những nhà hàng sang trọng đến các quán nước vỉa hè, từ người già, trẻ đến khỏe mạnh hay bệnh tật đều có thể sử dụng trà như một loại thức uống thường nhật. Do đó, tôi nghĩ khởi nghiệp sản phẩm này giống như sản phẩm tiêu dùng hằng ngày, giúp bất kỳ ai cũng có thể sử dụng dù ở đâu, rất thuận tiện và nhanh chóng.

Bác sĩ Vũ Minh Tú - Nhà sáng lập thương hiệu trà Kim Ngân Hoa - 2

Sản phẩm Trà Kim Ngân Hoa do bác sĩ Vũ Minh Tú nghiên cứu và phát triển

Trà Kim Ngân Hoa có gì đặc biệt khác so với trà thông thường?

Kim Ngân Hoa là một loại kháng sinh thực vật trong tự nhiên, dược liệu này được xếp trong 30 loại kháng sinh thực vật quý hiếm, thường được sử dụng trong các bài thuốc y học cổ truyền thời xưa.

Đặc biệt, ở các nước Châu  Âu và Châu Á, Kim Ngân Hoa đã được sử dụng làm trà uống hàng ngày. Bởi nó không có độc tính, dùng lâu sẽ rất có lợi cho sức khỏe.

Trà Kim Ngân Hoa của Công ty Thái Minh Nguyên có những điểm khác biệt nổi bật so với các loại trà khác trên thị trường hiện nay?

Thứ nhất, Kim Ngân Hoa được tuyển chọn từ giống tốt nhất, vùng đất trồng cũng được chọn lọc kĩ, đã xử lý về vấn đề phân bón hóa học để hoa phát triển tốt nhất.

Thứ hai, đến khâu chọn hoa để sấy, hoa Kim Ngân phải vừa nở tới, bởi lúc này dược tính trong hoa còn rất cao, có thể phát huy tối đa công dụng đối với sức khỏe.

Thứ ba, khi sấy, công ty chọn công nghệ sấy lạnh để giữ trọn dược tính, không gây mất chất ở trong hoa. Khác với các dòng sản phẩm bên ngoài, họ thường dùng công nghệ sấy nóng hoặc pha lẫn các tạp chất khác, làm giảm hiệu quả.

Công ty Thái Minh Nguyên luôn cam kết chất lượng nên quy trình sản xuất rất nghiêm ngặt và kỹ lưỡng. Quá trình đóng gói và xử lý 100% không sử dụng phẩm màu và chất bảo quản. Nhờ vào điều này mà hầu hết các khách hàng đều phản hồi tích cực về sản phẩm: Mùi hương đặc trưng ngọt nhẹ, không lẫn các tạp chất.

Bác sĩ Vũ Minh Tú - Nhà sáng lập thương hiệu trà Kim Ngân Hoa - 3

Bác sĩ Vũ Minh Tú đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết để nghiên cứu ra sản phẩm trà Kim Ngân Hoa

Ông bà xưa vẫn dạy “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm’’, vừa là bác sĩ, vừa kinh doanh thì việc “xây tổ ấm’’ của chị có gặp khó khăn gì không? Nếu có thì đó là gì và chị đã vượt qua như thế nào?

Thời gian đầu, tôi gặp khá nhiều khó khăn trong việc cân bằng giữa công việc và gia đình. Xuất thân từ bác sĩ, tôi không có nhiều kinh nghiệm về kinh doanh, do đó tôi phải cố gắng học hỏi liên tục để cập nhật kiến thức. Và một điều may mắn rằng gia đình đã trở thành hậu phương vững chắc, giúp đỡ cho tôi rất nhiều trong vấn đề kinh doanh và trau dồi chuyên môn.

Bác sĩ Vũ Minh Tú - Nhà sáng lập thương hiệu trà Kim Ngân Hoa - 4

Mỗi sản phẩm trà Kim Ngân Hoa đều được trải qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt, kỹ lưỡng

Hằng ngày, tôi cân bằng mọi thứ bằng cách lập kế hoạch. Tôi luôn đảm bảo dành thời gian để vừa học hỏi công việc kinh doanh, vừa tập trung vào gia đình, chăm sóc con.

Cuối tuần, gia đình sẽ tổ chức đi chơi, du lịch ở đâu đó để cả nhà thư giãn. Đồng thời, khi ra ngoài, tôi sẽ có nhiều cơ hội để tiếp xúc và học hỏi những điều mới, tìm nguồn cảm hứng mới trong công việc nhưng vẫn đảm bảo tạo được sự gắn kết trong gia đình.

Chị có thể chia sẻ về những dự định, kế hoạch của bản thân cũng như Trà Kim Ngân Hoa trong năm 2022?

Trong năm 2022, tôi vẫn sẽ tiếp tục xây dựng và phát triển trà Kim Ngân Hoa. Đồng thời, tôi sẽ cho ra nhiều sản phẩm khác liên quan đến dược liệu Kim Ngân Hoa. Các sản phẩm mới không chỉ là trà mà là những sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác, giúp kết hợp hỗ trợ các vấn đề chăm sóc sức khỏe và ngăn ngừa bệnh.

Cảm ơn những chia sẻ ý nghĩa từ bác sĩ Vũ Minh Tú. Chúc chị nhiều sức khỏe và thành công để mang đến các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt cho người tiêu dùng.

Báo điện tử Online 24H: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/bac-si-vu-minh-tu-nha-sang-lap-thuong-hieu-tra-kim-ngan-hoa-c683a1323402.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *